Viết trang Giới thiệu cho blog của bạn

viết trang giới thiệu blog

Bạn có thể không nghĩ nhiều về cách viết trang giới thiệu cho blog của bạn, nhưng trang Giới thiệu của bạn có thể nhanh chóng trở thành một trong những trang phổ biến nhất trên blog của bạn.

Giới thiệu trang Blog của tôi

Viết về bản thân không dễ. Vì vậy, hãy bắt đầu với một vài câu hỏi cơ bản mà mỗi blog tuyệt vời Giới thiệu về trang sẽ trả lời:

1. Bạn đang tạo ra giá trị gì cho độc giả của mình – Hãy viết trên trang giới thiệu blog của bạn?

Nó có thể được gọi là trang Giới thiệu, nhưng bạn không muốn phạm sai lầm khi chỉ nói về bản thân. Vâng, bạn sẽ nói về bạn là ai, giới thiệu về giá trị mà blog của bạn tạo ra.

Ví dụ, blog của tôi là tất cả về việc giúp mọi người phát triển blog của họ, tìm ý tưởng kinh doanh tốt nhất và khởi động các dự án phụ có lợi nhuận. Vì vậy, đó chính xác là những gì tôi nói ở đầu trang Giới thiệu của tôi. Điều này giúp người đọc có căn cứ và biết rằng họ đang ở đúng nơi.

2. Blog của bạn dành cho ai?

Khẳng định giá trị của bạn sẽ tiếp cận đúng người đọc lý tưởng của bạn, nhưng bạn muốn chắc chắn khi đúng người vào blog của bạn, bạn cần cho đọc giả của bạn biết họ đang ở đúng nơi. Điều này giống như một cái bắt tay bí mật cho blog của bạn. Do vậy, viết trang giới thiệu là một điều bạn nên nghĩ đến và bắt tay làm ngay từ bước đầu tiên khi bạn bắt đầu một blog.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều này? Có một vài cách tiếp cận bạn có thể thực hiện:

  • Nói cho họ biết blog của bạn dành cho ai: Không có gì cơ bản hơn là chỉ nói bạn là ai. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang tạo một cộng đồng về các mẹo nấu ăn cho các bà mẹ đi làm, chỉ cần viết: Bắt đầu vào năm 2020 như một nguồn tài nguyên nấu ăn cho các bà mẹ đang làm việc.
  • Chứng minh rằng bạn là một phần của cộng đồng của họ: Bạn có thể cho độc giả thấy rằng bạn là một phần của cộng đồng của họ theo một số cách. Bạn có viết cho các blog hoặc trang web khác trong lĩnh vực của bạn hoặc đóng góp tích cực cho các cộng đồng và diễn đàn phổ biến không? Điều gì về việc thêm một lời chứng thực hoặc bài đăng xã hội từ một người trong ngành đã đọc và thích blog của bạn.

Nếu bạn có khả năng thể hiện những đóng góp của mình cho cộng đồng rộng lớn hơn mà bạn đang viết blog, đây là cơ hội để bạn làm nổi bật nó! 

Điều này không chỉ cho độc giả biết bạn là ai, mà bạn còn có thể đưa ra bằng chứng xã hội (rằng những người khác đã nhận ra bạn là một nhà lãnh đạo tư tưởng). Tất nhiên, bạn có thể không có điều này ngay lập tức, nhưng giá trị từng bài viết của bạn sẽ giúp họ nhận ra điều này. Bạn cần phải chứng minh những gì bạn giới thiệu cho độc giả bằng các bài viết chia sẻ của bạn.

Bây giờ, nếu ai đó đọc trang Giới thiệu của bạn và nói: Vâng, đây không phải là cho tôi? Điều đó hoàn toàn tốt. Bạn càng biết nhiều người đọc lý tưởng của mình, blog của bạn sẽ phục vụ người đó tốt hơn. Giống như khi bạn chọn blog của mình, nếu bạn cố gắng viết cho mọi người, bạn sẽ không viết được nội dung giá trị cho ai cả. Hãy hướng đến đúng đối tượng, và chia sẻ đúng nội dung bạn am hiểu chuyên sâu.

3. Tại sao họ nên lắng nghe bạn?

Nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc ở phần trên, người đọc của bạn sẽ có một ý tưởng khá hay về bạn là ai và có thể quyết định liệu họ có muốn tiếp tục đọc bạn hay không. Tuy nhiên, tại thời điểm này, sẽ không hại khi nói thêm một chút về bản thân bạn và bán cho họ lý do tại sao bạn là blog họ nên theo dõi.

Điều đó có nghĩa là trả lời thêm một vài câu hỏi và đặt kỳ vọng của họ. Đây là những gì bạn có thể:

  • Những loại bài đăng blog bạn viết: Nếu bạn yêu thích X, Y và Z, bạn sẽ luôn có cảm hứng và ảm hiểu về nội dung đó.
  • Những gì họ thoát khỏi tình trạng đọc bài viết của mình: “ Tôi chia sẻ tất cả mọi thứ tôi đã học được và đạt được thành quả từ không có gì.”
  • Họ nên bắt đầu từ đâu: Đây là lần đầu tiên bạn đến đây, hãy xem Hướng dẫn cơ bản của tôi về X.
  • Tại sao bạn và blog của bạn có uy tín: “ Tôi là một người đóng góp thường xuyên cho Fast Company, Business Insider, và Tạp chí Inc …”
  • Làm thế nào mà bạn bắt đầu: “ Trở lại là năm 2010, trong một cuộc Colorado Winter đặc biệt xấu, tôi đem lòng yêu snowshoeing …”

Đừng sợ khi chia sẻ câu chuyện cá nhân trên Blog của bạn. Mọi người kết nối với những câu chuyện và sự tổn thương nhiều hơn những gì họ làm với văn xuôi được làm cẩn thận. Vì vậy, hãy là chính bạn! Toàn bộ lý do độc giả sẽ quay lại là để nghe giọng nói của bạn, lắng nghe những chia sẻ chân thành của bạn.

Đối với tôi, tôi biết độc giả của mình đang ở đây để nhận được lời khuyên cá nhân, có thể hành động khi bắt đầu kinh doanh phụ, hay tìm kiếm những phương pháp thu nhập bán thời gian tại nhà. Và vì vậy tôi sẽ chia sẻ tất cả những kiến thức mà độc giả cần để có thể bắt đầu những điều đó.

4. Độc giả của bạn nên đi đâu tiếp theo?

Phần cuối cùng (và có lẽ là quan trọng nhất) khi viết trang Giới thiệu của bạn. Đây cũng là phần mà hầu hết mọi người quên mất. Nói cho độc giả của bạn phải làm gì tiếp theo! Bạn có muốn họ đọc bài viết blog mới nhất của bạn? Đăng ký nhận bản tin của bạn? Theo dõi bạn trên Twitter? Nếu ai đó đã đi đến cuối trang của bạn, tại sao lại để họ một mình bây giờ?

Tôi biết rằng nếu ai đó đã truy cập trang Giới thiệu trên blog của tôi, có lẽ họ đã gặp tôi. Điều đó có nghĩa là tôi không muốn yêu cầu bất cứ điều gì như: đăng ký nhận bản tin hoặc theo dõi tôi trên phương tiện truyền thông xã hội. Thay vào đó, tôi muốn họ hiểu tôi hơn, để họ có thể tự làm điều đó. Đó là lý do tại sao Kêu gọi hành động của tôi chỉ đơn giản là để đọc thêm nội dung hay nhất của tôi .

Sử dụng trang giới thiệu của bạn để  hiển thị giá trị bạn đang tạo cho độc giả của mình và làm việc chăm chỉ để thu hút sự chú ý đó. Cho dù bạn tạo trang về trang của mình như thế nào, đừng quên suy nghĩ về bối cảnh của người bạn sẽ nói chuyện ở đó.

Recommended For You

About the Author: Bảo Đăng

Xin chào các bạn! Mình tên là Bảo – tác giả của blog này. Mình chia sẻ kiến thức về việc xây dựng Blog chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu và tạo các nguồn thu nhập thụ động từ Internet.