Trình duyệt LATOI BROWSER – Đưa công nghệ Việt Nam phát triển toàn cầu

Đây là một sản phẩm công nghệ tiên tiến được tạo ra bởi chính con người Việt Nam tại Australia nhưng có sức cạnh tranh toàn cầu. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hữu ích với bạn nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính, laptop có kết nối internet. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về trình duyệt LATOI BROWSER – sản phẩm công nghệ của LATOI GROUP Australia tại bài viết này.

Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi vượt bậc trong thời đại công nghệ số của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Toàn bộ dữ liệu khổng lồ của thế giới chúng ta đều có thể tiếp cận được thông qua Internet. Do đó, ngày nay cư dân mạng thường hài hước với nhau rằng: “Dân ta phải biết sử ta, cái gì không biết thì tra Google”.

Trong thời đại này, rất ít người khi cần thông tin lại tra cứu qua sách in, mà thường tìm theo dạng trực tuyến. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng công cụ tìm kiếm thông tin, dữ liệu thông qua các trình duyệt web càng ngày càng tăng với số lượng truy cập mỗi ngày cực kỳ lớn. Để đáp ứng được lượng truy cập lớn như vậy, các trình duyệt web hiện nay không ngừng được cập nhật các tính năng, phát triển về công nghệ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của toàn cầu.

Bạn hãy tưởng tượng với 5 tỷ người dùng Internet, điều kiện tiên quyết có thể sử dụng Internet một cách tối ưu là một trình duyệt web phải mượt mà với đầy đủ tính năng cần thiết phục vụ người dùng. Chúng ta cũng đã quá quen thuộc với các trình duyệt web như Google Chrome, FireFox, Cốc cốc, Safari … Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo ngại hiện nay là hầu hết các dữ liệu cá nhân của chúng ta đều bị xâm hại thông qua quá trình tìm kiếm thông tin ở các trình duyệt web. Một trình duyệt web tốt không những tốc độ truy cập nhanh mà còn phải có tính bảo mật cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp phù hợp với tất cả các thiết bị công nghệ của bạn, vừa đảm bảo tốc độ truy cập, vừa đảm bảo quyền riêng tư và tính bảo mật, thì LATOI BROWSER chính là lựa chọn phù hợp với bạn.

LATOI BROWSER là gì?

LATOI BROWSER là một trình duyệt web mã nguồn mở được tối ưu hóa sử dụng công cụ tìm kiếm không theo dõi người dùng, được tích hợp nền tảng công nghệ Web RTC, trí tuệ nhân tạo chính thức ra mắt cộng đồng với mong muốn đóng góp và xây dựng cộng đồng, tôn trọng, bảo mật thông tin người dùng.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các tính năng các điểm nổi bật của LATOI BROWSER, chúng ta hãy tìm hiểu LATOI GROUP – nhà phát triển trình duyệt LATOI BROWSER? Từ đó chúng ta sẽ hiểu được mục đích, ý nghĩa của sự ra đời LATOI BROWSER đối với cộng đồng Việt Nam ta.

Giới thiệu LATOI GROUP – Nhà phát triển trình duyệt LATOI BROWSER

LATOI GROUP được phát triển bởi một nhóm lập trình viên người Việt tốt nghiệp đầu ngành trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn công nghệ lớn tại Australia, Canada và hỗ trợ dự án cho IBM của chính phủ Pháp, Microsoft….

Năm 2010, nhóm lập trình viên này thành lập nên LATOI GROUP tại Australia, sau khi thành lập, công ty là một trong những đối tác quan trọng của Interfracht Oversea Ltd Thụy Sĩ, Hong Kong, Thượng Hải, công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ, tư vấn công nghệ. Đặc biệt, ra mắt sản phẩm máy Portable Printer tích hợp công nghệ IoT hỗ trợ các qui trình bán hàng tự động, được đặt trong các hệ thống quán ăn, nhà hàng và chuỗi siêu thị.

Hơn 8 năm không ngừng phát triển và thành công tại Australia, nhóm lập trình viên luôn ấp ủ ước muốn hướng về nguồn cội. Họ là những con người có trí tuệ, có trình độ, có kiến thức, có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm. Và đáng quý hơn cả đó là tình yêu quê hương, đất nước luôn bùng cháy trong họ. Không muốn chảy máu chất xám, muốn mang công nghệ Blockchain & AI về phục vụ cộng đồng Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Năm 2018, họ đã thành lập công ty BOM – SOFTWARE tại Việt Nam là một công ty thành viên của LATOI GROUP chịu trách nhiệm thiết lập các giải pháp tích hợp công nghệ cao như AI, Blockchain, Cloud System,… áp dụng cho mọi lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ,… Sản phẩm AI Doctor (Bác sĩ cây trồng) đầu tiên tại Việt Nam kết hợp cùng Tổ chức Nông nghiệp Quốc tế Cabi (cabi.org) với công nghệ giúp phát hiện mầm bệnh của cây trồng, kết nối người nông dân và các chuyên gia về nông nghiệp trên thế giới.

Năm 2020, DGP TECHNOLOGY – công ty thành viên của LATOI GROUP được thành lập sau hơn 10 năm ấp ủ cũng là lúc đánh dấu sự ra đời của sản phẩm LATOI BROWSER. DGP TECHNOLOGY chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp công nghệ cao của LATOI GROUP đến gần hơn với cộng động người dùng. Sản phẩm LATOI BROWSER được DGP TECHNOLOGY phát triển tích hợp nền tảng công nghệ mới của World wide web ATC, trí tuệ nhân tạo chính thức ra mắt cộng đồng với mong muốn đóng góp và xây dựng cộng đồng, tôn trọng, bảo mật thông tin người dùng.

Với sứ mệnh mang đến các sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo phục vụ cộng đồng, nâng tầm giá trị trải nghiệm của người dùng và hướng đến một thế hệ tương lai sánh bước cùng công nghệ. Đến thời điểm hiện tại, LATOI GROUP đã ra mắt 6 sản phẩm bao gồm:

LATOI Browser: Trình duyệt web tiên tiến tích hợp công nghệ mới của World wide web ATC và trí tuệ nhân tạo với tính bảo mật cao.
Hosting & Domain: Không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.
School System: Hệ thống quản lý trường học được cung cấp dưới dạng một Software – as – a – Service trên nền tảng trình duyệt web LATOI. Tức là chỉ cần tải trình duyệt web LATOI, đăng nhập vào web School System thì dù ở bất kì nơi đâu, bằng bất cứ phương tiện nào (máy vi tính, laptop, điện thoại,…) đều có thể sử dụng được. School System được viết dựa trên hệ thống quản lý tiêu chuẩn quốc tế, được các trường học ở Úc, Mỹ và Canada sử dụng, bao gồm nhiều công cụ như quản lý trường học, quản lý học sinh, quản lý giáo viên, quản lý thời gian biểu, quản lý phòng học, điểm danh – chấm công… Trong đó, tích hợp công nghệ Big Data, AI để hỗ trợ tìm kiếm, truy xuất, phân tích, lập báo cáo về học sinh, kết quả học tập… Link truy cập: https://latoi.com.au/app/v1/index.php
Video meeting: Phần mềm đã được tích hợp trên nền tảng website, hỗ trợ trực tiếp hoạt động video meeting để hội họp, dạy học,… mà không cần phải cài đặt thêm một plug in nào khác. Link truy cập: https://latoi.net
Track for cargo: Phần mềm sử dụng truy xuất dữ liệu hình ảnh thời gian thực của hàng hóa trong lĩnh vực logistic. Cho phép người dùng, nhà vận chuyển kiểm tra và theo dõi lịch trình của hàng hóa. Link truy cập: http://track4cargo.com/
AI Doctor: Ứng dụng tích hợp công nghệ Big Data và Trí tuệ nhân tạo để nhận định và phân tích các triệu chứng, biểu hiện bệnh của các giống cây trồng, kết nối người nông dân và chuyên gia nông nghiệp một cách nhanh chóng, từ đó, đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời. (Tải app về điện thoại).

LATOI GROUP tiếp tục định hướng phát triển các sản phẩm tích hợp công nghệ AI, Blockchain trên mọi lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ… phù hợp ứng dụng trên phạm vi toàn cầu. Năm 2021, định hướng phát triển App Chat bảo mậtMạng xã hội LATOI bảo vệ người dùng mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn, bảo mật hơn.

Ý nghĩa và các tính năng của trình duyệt LATOI BROWSER

Anh Nguyễn Xuân Quang – CEO DGP Technology

Gặp gỡ trực tiếp anh Nguyễn Xuân Quang – CEO DGP Technology, tôi được lắng nghe anh chia sẻ về trình duyệt LATOI. Tôi thực sự không biết lột tả cảm xúc lúc đó thế nào. Đó là sự ngưỡng mộ, là niềm tự hào khi thấy được sản phẩm công nghệ do chính con người Việt Nam chúng ta tạo ra nhưng có thể sánh tầm thế giới.

LATOI BROWSER tạo một môi trường công nghệ xanh, sạch, an toàn, phục vụ cộng đồng và mang đến những giá trị công nghệ tối ưu hiệu quả nhất. Không dừng lại ở việc bảo mật – an toàn cho người dùng với các tính năng không lưu dữ liệu người dùng, cho phép duyệt web với chế độ ẩn danh. LATOI BROWSER hướng tới mục đích góp phần bảo vệ an toàn – an ninh mạng quốc gia. Hạn chế sức ảnh hưởng của các nền tảng trình duyệt khác khi được quản lý bởi một tổ chức nước ngoài, nhằm loại bỏ những tác động tiêu cực của việc điều phối, dẫn dắt dư luận bằng thông tin mạng. Cũng như tránh việc bị theo dõi bởi một tổ chức nước ngoài thông qua việc phân tích thói quen người dùng internet trong phạm vi một quốc gia.

Đối với riêng cộng đồng Việt Nam, khi sử dụng trình duỵệt LATOI, mỗi người dùng được cung cấp Hosting miễn phí. Điều này xuất phát từ mong muốn hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên, các Startup-ers trong hành trình Khởi nghiệp cùng sự phát triển của đất nước, Latoi Group miễn phí cho tặng dung lượng Hosting để khuyến khích và hỗ trợ cộng đồng Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp hoặc đơn giản là công nghệ hóa một bản hồ sơ giới thiệu bản thiệu bằng cách xây dựng website cá nhân.

LATOI Browser thân thiện, an toàn, tích hợp nhiều tiện ích

LATOI BROWSER rất thân thiện, dễ tiếp cận người dùng hơn và an toàn với người dùng. Sử dụng trình duyệt LATOI người dùng được nâng cao trải nghiệm với nhiều tính năng tích hợp (e-learning, logistic, video meeting, app chat, hệ thống quản trị trường học CRM). Khi dịch COVID – 19 bùng phát tại Việt Nam ta, chắc hẳn rất rất nhiều người biết đến Zoom meeting, một ứng dụng hỗ trợ việc học trực tuyến ở các trường học trong giai đoạn cách ly. Muốn sử dụng Zoom chúng ta sẽ phải cài đặt zoom trên app điện thoại hoặc trên máy tính. Như vậy muốn sử dụng tính năng gì chúng ta sẽ phải cài thêm app đó, cài quá nhiều ứng dụng trên điện thoại hay máy tính cũng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và tốc độ khi sử dụng. Với LATOI BROWSER đã được tích hợp đầy đủ mọi tính năng mà không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại hay máy tính của bạn. Điều đó cho phép điện thoại hay máy tính của bạn sử dụng mượt mà hơn.

Tháng 12 năm 2020, LATOI BROWSER hỗ trợ cả máy tính và điện thoại với các hệ điều hành Windows, macOS, Android, và iOS. Trình duyệt LATOI tích hợp công nghệ mã nguồn mở cho phép chỉnh sửa, bổ sung trực tiếp vào nguồn code, tối ưu hóa các tính năng của trình duyệt mà không cần phải bổ sung các plugin. Bên cạnh đó, trình duyệt LATOI được tích hợp công nghệ Web RTC cho phép trình duyệt giao tiếp theo thời gian thực như video call, chơi game, transfer data không cần thông qua bên trung gian, tối ưu hóa tốc độ xử lý.

Hạn chế ảnh hưởng của Internet – Vượt mọi rào cản – Tự do không gian số

Khác với những trình duyệt khác, LATOI Browser ít phụ thuộc vào các tham số của đường truyền. Các kỹ sư thiết kế LATOI Browser muốn được tự do trong không gian số, các rào cản không phải là lý do để giới hạn trải nghiệm, Browser sẽ thiết lập các kết nối VPN riêng khi cần thiết nhằm phục vụ bảo mật và tự do trải nghiệm riêng tư. Điều đó có nghĩa là người dùng không cần thêm bất kỳ phần mềm, kiến thức hỗ trợ nào khác để đạt được tự do trong thế giới số, tất cả chỉ đơn giản với việc sử dụng và trải nghiệm.

LATOI Browser Bảo mật tuyệt đối – Không lưu dữ liệu người dùng – Tiết kiệm dung lượng bộ nhớ

Hầu hết các trình duyệt sử dụng công cụ tìm kiếm thu thập và lưu trữ dữ liệu tìm kiếm. Nói đến công vụ tìm kiếm chúng ta nghĩ ngay đến Google, nhưng ít ai biết được rằng Google thậm chí còn liên kết dữ liệu đó với tài khoản của bạn. Thông tin ghi lại được sử dụng để cá nhân hóa kết quả tìm kiếm và hiển thị cho bạn quảng cáo nhắm mục tiêu. Đối với trình duyệt LATOI BROWSER sử dụng công cụ tìm kiếm bản quyền không theo dõi bạn, không lưu dữ liệu người dùng và không cá nhân hóa kết quả tìm kiếm của bạn.

Các trình duyệt phổ biến và miễn phí trên Internet thường liên kết với các nhà quảng cáo và nhà cung cấp thứ 3 để theo dõi vào giám sát chặc chẽ các hoạt động của người dùng trên browser. LATOI Browser không lưu trữ cookies phục vụ quảng cáo, vì vậy không có một dữ liệu người dùng nào được lưu trữ cục bộ mà không có sự đồng ý. Các dữ liệu cục bộ như cookies của bên thứ nhất hoàn toàn được xóa bất cứ lúc nào bởi người dùng. LATOI Browser cũng tăng cường những tính năng bảo vệ riêng tư trong quá trình duyệt web với mã hóa HTTPS, cho phép mã hóa bất kỳ các trang web nào trong quá trình truy cập. LATOI Browser được thiết kế để phục riêng cho nhu cầu an toàn bảo mật của LATOI GROUP (ÚC), nó không được thiết kế hướng đến dữ liệu người dùng mà tập trung vào các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất .

Tốc độ truy cập siêu tốc – Lọc quảng cáo tự động

LATOI BROWSER tự động chặn quảng cáo mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ chặn quảng cáo nào khác trên Internet. Tính năng này được tích hợp vào phần lõi của Browser nhằm bảo vệ người dùng không bị theo dõi bởi các nhà quảng cáo, ngoài ra còn giúp bảo vệ thiết bị trước những quảng cáo chứa mã độc. LATOI BROWSER chặn quảng cáo bên thứ ba, không chặn quảng cáo bên thứ nhất. Điều đó có nghĩa người dùng được quyền tùy chọn sử dụng hoặc xóa bỏ cookie trên một trang web nhất định phục vụ trải nghiệm khi sử dụng. Tốc độ của LATOI BROWSER khá nhanh (cá nhân mình cảm nhận thấy mượt mà hơn Chrome) do không hỗ trợ quảng cáo bên thứ ba, tài nguyên thiết bị được sử dụng tập trung vào bảo mật và trải nghiệm người dùng.

Nhược điểm của LATOI BROWSER

Có quá nhiều ưu điểm để nói về một sản phẩm công nghệ trong thế giới số, nhưng luôn là thiếu sót nếu bỏ quả các nhược điểm trong thế giới quan vì trải nghiệm người dùng. Do được phát triển với công nghệ mới nhất và an toàn nhất trên các tiêu chí của LATOI group, nên các yêu cầu về phần cứng cũng như phiên bản hệ điều hành khá cao, điều đó gây giới hạn cài đặt lên một số thiết bị. Một số lỗi vặt xuất hiện và vẫn đang chờ các kỹ sư hoàn thiện.

Tổng kết 

Dù rằng LATOI BROWSER mới ra mắt nhưng khi so sánh trực tiếp với Chrome thì trình duyệt này vẫn có những lợi thế nhất định. Những lỗi nhỏ hiện tại hoàn toàn có thể hoàn thiện vào tương lai. Bạn hãy trải nghiệm ngay hôm nay để cảm nhận những tính năng ưu việt từ LATOI BROWSER. Quan trọng hơn cả là người Việt ưu tiên dùng hàng Việt. LATOI BROWSER thành công điều quan trọng chính là người dùng. Chúng ta hãy thực hiện theo các bước dưới đây để cùng nhau xây dựng thương hiệu Việt phát triển khắp năm châu các bạn nhé!

Recommended For You

About the Author: Bảo Đăng

Xin chào các bạn! Mình tên là Bảo – tác giả của blog này. Mình chia sẻ kiến thức về việc xây dựng Blog chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu và tạo các nguồn thu nhập thụ động từ Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.