Richard Tan: Người đàn ông đằng sau một doanh nghiệp trị giá 100 triệu đô la cung cấp nội dung giáo dục

Khi Richard Tan nói về cách mà chính ông đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá 100 triệu đô la, với tư cách là một trong những nhà cung cấp tài nguyên giáo dục, hội thảo và hội thảo hàng đầu toàn cầu, từ ngữ kiên trì có vẻ như gói gọn hành trình của ông.

“Khi tôi bị ốm và phải trải qua hóa trị liệu, tôi vẫn làm việc từ 7:30 sáng đến 10 giờ tối, anh cho biết người sáng lập, bespectacled và CEO của Success Resources . Tĩnh mạch của tôi thậm chí đã sụp đổ, nhưng tôi phải xoay chuyển và lấp đầy chỗ ngồi cho hội thảo của chúng tôi ở Hồng Kông.” Mặc dù sự cố đó đã xảy ra từ nhiều năm trước và Richard Tan hiện đang trong màu hồng của sức khỏe, ông tin rằng với tư cách là một nhà lãnh đạo, người ta phải luôn dẫn đầu bằng ví dụ.

“Nếu nhân viên của tôi nói với tôi rằng ‘không thể thực hiện được’, tôi sẽ cho họ thấy rằng nó có thể được thực hiện. Lý do tại sao vào thời điểm đó, chúng tôi chỉ có 300 người cho hội thảo của chúng tôi là vì nhóm không thể làm việc cùng nhau. Vì vậy, tôi quyết định bay qua Hồng Kông để truyền cảm hứng cho đội và tạo sự gắn kết. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng nếu bạn chỉ sẵn sàng làm việc 8 tiếng mỗi ngày, đừng mong đợi nhân viên của bạn làm việc trong 10 giờ.”

Khởi đầu là một nhà tổ chức hội nghị nhỏ vào năm 1992, Richard Tan đã dần phát triển Success Resources lên một mức độ nổi bật đáng kể bằng cách cung cấp một bộ các khóa học và chương trình trong các lĩnh vực phát triển cá nhân và phát triển chuyên nghiệp, cũng như có được những diễn giả tầm cỡ thế giới như Tony Blair, Robert Kiyosaki, Tony Robbins, Nick VujicicBill Clinton để truyền cảm hứng, biến đổi và tác động đến cuộc sống thông qua các kỹ năng diễn thuyết của họ.

Đến nay, Success Resources đang hoạt động như một cỗ máy được bôi dầu tốt, tổ chức hơn 500 sự kiện trên khắp thế giới mỗi năm, với dấu chân ở 30 quốc gia và 70 thành phố. Với sự hỗ trợ của 200 nhân viên của mình, Richard Tan đã đặt mục tiêu của mình vào một thứ gì đó lớn hơn. “Trong vòng 2 đến 5 năm tới, tôi muốn trở thành người tổng hợp lớn nhất cho mọi thứ liên quan đến phát triển cá nhân bằng cách cung cấp nội dung tốt nhất trên toàn thế giới, để chúng tôi trở thành một nơi duy nhất.”

****

WY-LENE YAP: Trong 27 năm vận hành Success Resources, bạn đã xây dựng thương hiệu của mình như thế nào để trở thành nhà cung cấp giáo dục thay đổi cuộc sống hàng đầu?

RICHARD TAN: Khi bạn có một thương hiệu, nó làm tăng nhận thức của mọi người về công ty của bạn. Vì vậy, để xây dựng một thương hiệu tốt, bất cứ điều gì bạn làm, bất kể nó nhỏ như thế nào, bạn phải cung cấp đầy đủ. Những điều nhỏ thực sự quan trọng, bởi vì nó sẽ dẫn đến những điều lớn hơn. Success Resources bắt đầu thực hiện các cuộc hội thảo rất nhỏ với các diễn giả không nổi tiếng và theo thời gian, từ đó bắt đầu lan truyền vì chúng tôi sẽ luôn thực hiện lời hứa với khách hàng. Dần dần, đó cũng là cách chúng tôi có được sự tin tưởng của khách hàng.

WY-LENE: Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn có lòng trung thành với thương hiệu giữa các khách hàng của mình?

RICHARD TAN: Đầu tiên, bạn phải có lòng trung thành với nhân viên của mình. Một khi bạn có điều đó, nhân viên của bạn sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn. Tôi, bản thân tôi, không thể tạo lòng trung thành với thương hiệu một mình vì tôi không giao dịch trực tiếp với khách hàng. Nếu tôi yêu đội của mình, thì họ sẽ yêu tất cả các khách hàng của tôi. Đó là cách tiếp cận của tôi.

WY-LENE: Bao nhiêu phần trăm doanh thu của bạn đến từ khách hàng mới so với khách hàng hiện tại?

RICHARD: Tỷ lệ người tham dự mới cho mỗi sự kiện là khoảng 60 đến 70%.

WY-LENE: Bạn có kế hoạch đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình không?

RICHARD: Vâng, chúng tôi cũng có một ứng dụng có tên New Tycoon, một nền tảng hội thảo di động cung cấp truy cập phát trực tiếp video và bạn có thể được huấn luyện bởi các chuyên gia khác nhau. Nó hoạt động trên một mô hình thành viên trả phí.

WY-LENE: Lý do chính tại sao mọi người tham dự hội thảo và hội thảo của bạn là gì?

RICHARD: Đầu tiên, mọi người muốn được nhiều hơn những gì họ đang có ngay bây giờ. Nó có thể là về việc kiếm nhiều tiền hơn hoặc leo lên các bậc thang của công ty. Thứ hai, chúng tôi cung cấp nội dung tốt nhất trên thế giới với giá cả rất phải chăng.

WY-LENE: Bạn nghĩ bạn làm gì tốt hơn TED hay Mastergroup?

RICHARD: Tôi không biết. Nếu chúng ta tốt hơn họ thì họ có thể tốt hơn chúng ta về nhiều mặt. Nhưng chúng tôi có thị trường riêng của chúng tôi. Tôi chưa bao giờ tham dự một sự kiện TED, mặc dù tôi đã thấy rất nhiều cuộc nói chuyện TED trực tuyến và chúng thực sự tốt.

WY-LENE: Ai là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn?

RICHARD: Thành thật mà nói, tôi không cảm thấy ai là đối thủ cạnh tranh của chúng tôi trừ khi họ đang điều hành một cuộc hội thảo trong cùng một ngày, với một chủ đề tương tự. Nhưng ngay cả khi đó, tôi quá bận để nhận ra ai là đối thủ của chúng tôi.

WY-LENE: Tôi tham dự rất nhiều hội nghị và hội thảo, với một đội ngũ diễn giả tuyệt vời. Tôi cảm thấy được truyền cảm hứng khi tôi tham dự sự kiện này, nhưng ngày hôm sau, nó trở lại với thực tế và ma thuật của Hồi giáo đã biến mất vì không có sự liên tục. Đó là một điều một lần. Success Resources làm gì để đảm bảo một số hình thức liên tục?

RICHARD: Bạn nói đúng, nhưng thực tế tình hình là không có gì là vĩnh viễn. Tôi nghĩ rằng tốt hơn là được truyền cảm hứng trong một khoảng thời gian ngắn hơn là không được truyền cảm hứng.

WY-LENE: Success Resources sẽ hướng tới đâu trong 2 đến 5 năm tới?

RICHARD: Chúng tôi muốn trở thành người tổng hợp lớn nhất cho mọi thứ liên quan đến phát triển cá nhân bằng cách cung cấp nội dung tốt nhất trên toàn thế giới, để chúng tôi trở thành một nơi duy nhất. Về cơ bản, tôi muốn tạo phiên bản nền tảng theo phong cách Netflix của riêng chúng tôi, nhưng thay vì phim và chương trình truyền hình, đó là tất cả mọi thứ để phát triển cá nhân.

WY-LENE: Làm thế nào bạn kết hợp công nghệ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn?

RICHARD: Chúng tôi sử dụng HumaGram khi loa của chúng tôi không thể có mặt. Họ không sống, nhưng đó là trong thời gian thực. Và nó cũng ba chiều. Chúng tôi đã làm điều đó trước đây ở Gold Coast với Tony Robbins.

WY-LENE: Mối đe dọa lớn nhất của bạn tại thời điểm này là gì?

RICHARD: Những cái lớn nhất là những cái mà tôi không thể dự đoán. [ cười ] Chúng tôi dự định sẽ làm một sự kiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng chúng tôi đã phải hủy nó vì cuộc nổi dậy. Một lần khác, do vụ đánh bom ở Bali, người nói đã quyết định hủy bỏ. Khi vụ đánh bom buổi hòa nhạc ở Manchester xảy ra, đột nhiên, khi chúng tôi có sự kiện ở Luân Đôn, có rất nhiều kiểm tra an ninh, thậm chí cả túi không được phép. Do đó, sự kiện của chúng tôi bắt đầu trễ 2 tiếng. Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi cố gắng hết sức để làm những gì có thể, nhưng cuối cùng chúng tôi mất tiền với tất cả các chi phí bổ sung.

WY-LENE: Điều gì khiến một số người nhất định trở thành nhà lãnh đạo và người thay đổi đẳng cấp thế giới?

RICHARD TAN: Họ có một lý do thuyết phục; họ không hạnh phúc đến mức họ có đủ, và điều đó thúc đẩy họ tạo ra sự thay đổi ở đất nước của họ hoặc trong cuộc sống cá nhân của họ.

WY-LENE: Một vài tài nguyên bạn muốn giới thiệu cho ai đó muốn đạt được cái nhìn sâu sắc để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn là gì?

RICHARD: Cách đây nhiều năm, ông Lee Kuan Yew đã nói: “Khi bạn 35 tuổi và bạn vẫn chưa phải là người lãnh đạo trong công ty của mình, thì bạn sẽ không bao giờ là số một.” Câu nói đó khiến tôi hơi lo lắng vì cho rằng các nhà lãnh đạo được sinh ra, không được thực hiện. Cá nhân, tôi tin rằng các nhà lãnh đạo được thực hiện. Bạn có thể học để trở thành một người bằng cách trải qua đào tạo, huấn luyện và đọc rất nhiều sách. Tại Success Resources, chúng tôi có một khóa học lãnh đạo nổi tiếng có tên là Trại huấn luyện chiến binh giác ngộ giúp giải phóng tiềm năng của một cá nhân và chúng tôi tổ chức hai lần một năm.

WY-LENE: Nói cho tôi biết thêm về Trại Huấn luyện Chiến binh Khai sáng của bạn.

RICHARD TAN: Chúng tôi có một bộ các chương trình tập trung vào học tập theo kinh nghiệm. Chúng tôi làm cho người tham gia trải qua các tình huống và học hỏi thông qua suy nghĩ về việc làm. Họ cũng có thể thấy cách họ cư xử trong những tình huống nhất định và quá trình đó buộc bạn phải quyết định xem bạn có muốn trở thành một nhà lãnh đạo hay không.

WY-LENE: Bạn có lời khuyên nào cho ai đó lần đầu tiên vào vị trí lãnh đạo?

RICHARD: Có hai loại nhà lãnh đạo: những người được bổ nhiệm và những người tình nguyện và vươn lên nhân dịp này. Trong cả hai trường hợp, người đó phải tự hỏi mình một câu hỏi rất quan trọng: “Kết quả cuối cùng mà tôi muốn đạt được là gì?” Từ đó, bạn trở nên rất rõ ràng theo hướng của bạn.

WY-LENE: Một đặc điểm mà bạn tin rằng mọi nhà lãnh đạo nên sở hữu là gì?

RICHARD TAN: Liêm chính.

WY-LENE: Một sai lầm mà bạn chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo mắc phải thường xuyên hơn những người khác là gì?

RICHARD TAN: Khi cuộc sống cá nhân của họ ảnh hưởng đến cuộc sống chuyên nghiệp của họ, một ví dụ điển hình là ngoại tình. Nếu một nhà lãnh đạo không cẩn thận, vị trí của anh ta có thể bị tổn hại. Tôi rất vui vì các nhà lãnh đạo chính trị của chúng tôi ở Singapore không có vấn đề ngoại hôn.

WY-LENE: Nhưng các nhà lãnh đạo như Bill Clinton đã tìm cách phục hồi từ những tình huống như vậy.

RICHARD TAN: Vào thời điểm đó khi Bill Clinton ngoại tình với Monica Lewinsky, chúng tôi chuẩn bị đưa ông đến Singapore để nói chuyện. Tuy nhiên, vì sự cố đó, nhiều nhà tài trợ của chúng tôi như Ngân hàng OCBC đã rút tiền. Mặc dù Bill Clinton cuối cùng đã được tha bổng cho tất cả các cáo buộc, ông đã lãng phí rất nhiều năng lượng và thời gian để chống lại các cáo buộc, có thể đã được chuyển đến một cái gì đó có ý nghĩa hơn.

WY-LENE: Điều khó khăn nhất khi trở thành người lãnh đạo là gì?

RICHARD: Vâng, bạn khá đơn độc. Vâng, bạn có thể có một nhóm nhưng nhiều lần, bạn đi trước họ vì tầm nhìn, suy nghĩ và niềm tin của bạn.

Thành công là đảm bảo hai đứa con của tôi lớn lên trở thành người lớn tự tin, có khả năng tự chăm sóc bản thân và vợ tôi bầu cho tôi là người chồng tốt nhất thế giới.

WY-LENE: Bạn có cảm thấy cô đơn không?

RICHARD TAN: [ cười ] Đôi khi. Tôi nhận ra rằng mọi người không ngại làm việc chăm chỉ, nhưng họ không thích bị tránh khỏi vòng lặp. Điều quan trọng là giữ cho nhân viên của bạn trong vòng lặp, và nó cũng làm cho cuộc hành trình bớt cô đơn.

WY-LENE: Làm thế nào để bạn đo lường thành công?

RICHARD TAN: Định nghĩa bình thường về ý nghĩa của thành công đối với mọi người là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, bạn lái loại xe nào, nhà bạn lớn như thế nào, v.v … nhưng đó không phải là thước đo thực sự với tôi. Trong mắt tôi, thành công là đảm bảo hai đứa con của tôi lớn lên trở thành người lớn tự tin, có khả năng tự chăm sóc bản thân và vợ tôi bầu cho tôi là người chồng tốt nhất thế giới. Đạt được thành công cũng có thể là một điều rất nhỏ như một đứa trẻ 5 tuổi học cách vẽ một con gà. Vào cuối ngày, nó hiểu rõ nhận thức của một cá nhân về ý nghĩa của thành công đối với họ.

WY-LENE: Làm thế nào để bạn giải quyết xung đột?

RICHARD TAN: Tôi sẽ nói rằng 98% các xung đột phát sinh do thông tin sai lệch.

WY-LENE: Bạn có phải là người giao tiếp tốt không?

RICHARD TAN: Bạn phải hỏi nhân viên của tôi. [ cười ] Tôi bảo họ giao tiếp tốt với nhau.

WY-LENE: Bạn nghĩ điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

RICHARD TAN: Đó thực sự là tuyển dụng đúng người. Tôi dường như không làm tốt điều đó. Khi tôi gặp một người có lý lịch tốt trên giấy và quyết định thuê họ, họ dường như không thể thực hiện được. Cách đây không lâu, chúng tôi đã thuê một nhà quay phim chuyên nghiệp với một bản lý lịch ấn tượng và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm thấy một viên đá quý. Anh ta chỉ kéo dài một tuần vì anh ta không thể giao hàng và làm một công việc tốt. Đôi khi tôi cảm thấy thà may mắn còn hơn thông minh.

WY-LENE: Tôi đồng ý, may mắn là một yếu tố quan trọng.

RICHARD: Trong công việc kinh doanh của tôi, đã có nhiều lần tôi đưa ra những quyết định và phán quyết nhất định với những người không theo cách tôi muốn, và điều đó làm tôi mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và cơ hội.

WY-LENE: Thay đổi quan trọng nhất mà bạn đã mang đến cho tổ chức của mình là gì?

RICHARD TAN: Dẫn đầu bằng ví dụ. Nếu nhân viên của tôi nói với tôi “không thể thực hiện được”, tôi sẽ cho họ thấy rằng nó có thể được thực hiện. Lý do tại sao vào thời điểm đó, chúng tôi chỉ có 300 người cho hội thảo của chúng tôi là vì nhóm không thể làm việc cùng nhau. Vì vậy, tôi quyết định bay qua Hồng Kông để truyền cảm hứng cho đội và tạo sự gắn kết. Là một ông chủ, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng nếu bạn chỉ sẵn sàng làm việc 8 giờ một ngày, đừng mong đợi nhân viên của bạn làm việc trong 10 giờ.

WY-LENE: Làm thế nào để bạn khuyến khích sự phát triển của nhân viên?

RICHARD TAN: Tôi khuyến khích họ tham gia các chương trình đào tạo, nhưng đó không phải là cách hiệu quả nhất. Cách hiệu quả nhất là bằng cách truyền cảm hứng cho nhân viên của tôi đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn có thể giúp họ phát triển. Nếu họ cảm thấy được truyền cảm hứng, họ sẽ thúc đẩy bản thân làm nhiều hơn những gì được yêu cầu.

WY-LENE: Bạn có thể cho tôi một ví dụ về cách bạn truyền cảm hứng cho nhân viên của mình không?

RICHARD TAN: Tôi thích đầu tư vào mọi người, và dành nhiều thời gian nói chuyện với nhân viên của mình để làm quen với họ. Điều quan trọng là xây dựng mối quan hệ vì việc hoàn thành công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn thiết lập mối quan hệ với nhân viên của mình.

WY-LENE: Điều gì quan trọng mà bạn đã nhận được thông qua các tương tác của bạn với tất cả các diễn giả có ảnh hưởng này?

Richard Tan và Bill Clinton

RICHARD TAN: Đó là từ Bill Clinton, khi chúng tôi ăn trưa cùng nhau. Tôi nhớ hỏi anh ta một vài câu hỏi. Đầu tiên là: “Lần đầu tiên bạn nghĩ đến việc trở thành Tổng thống Hoa Kỳ là khi nào?” Câu hỏi thứ hai là: “Bây giờ bạn đã ra khỏi văn phòng, bạn muốn làm gì?” 

Vào thời điểm đó, tôi nghe nói rằng anh ấy có thể trở thành người dẫn chương trình trò chuyện. Được rồi, vì vậy câu hỏi thứ ba là hơi ngu ngốc. Tôi không biết liệu bạn đã từng trải qua điều này chưa, trước khi bạn mở miệng, bạn sẽ hối hận ngay lập tức về những gì bạn vừa nói. Và tôi hỏi anh ta: “Bạn nghĩ việc Mỹ xâm chiếm Afghanistan là đúng hay sai?” Ông trả lời, đó không phải là đúng hay sai khi Mỹ ở Afghanistan. Đó là về làm cho nó đúng. Từ đó, tôi nhận ra rằng đó không phải là quyết định đúng hay sai, bởi vì ai biết điều gì có thể xảy ra trong tương lai? Nhưng nếu bạn quyết định cam kết với một cái gì đó, hãy làm nó với khả năng tốt nhất của bạn.

WY-LENE: Câu hỏi cuối cùng: Bạn muốn được biết đến điều gì?

RICHARD TAN: Tôi muốn được nhóm của tôi biết đến là một ông chủ tốt. Tôi muốn được bạn bè biết đến vì là một người bạn tốt. Và cuối cùng, tôi muốn được gia đình biết đến là một người cha và người ông tốt.

****

Recommended For You

About the Author: Bảo Đăng

Xin chào các bạn! Mình tên là Bảo – tác giả của blog này. Mình chia sẻ kiến thức về việc xây dựng Blog chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu và tạo các nguồn thu nhập thụ động từ Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.