16 Dấu hiệu cảnh báo bạn chọn sai chủ đề blog

Liệu có phải bạn chọn sai chủ đề blog? Bạn đã tự hỏi điều này phải không?

Quay lại khi bạn bắt đầu blog của mình , bạn chỉ muốn trở thành một blogger. Bạn đã chọn một chủ đề có vẻ thú vị, kích hoạt WordPress và tiến hành viết ra suy nghĩ của bạn, chắc chắn cuối cùng bạn sẽ thu thập được một điều gì sau đó, và tất cả sẽ chứng minh giá trị.

Nhưng bây giờ bạn đang có một chút lo lắng.

Bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Bạn không nhận được nhiều bình luận . Bạn không kiếm được tiền .

Tất nhiên, không phải là bạn chưa thử. Bạn đã thực hiện tất cả những điều mà các blogger nổi tiếng thường làm, như xuất bản nội dung tuyệt vời với những từ ngữ mạnh mẽ và bình luận trên các blog phổ biến khác và nhận tài khoản trên Twitter và Facebook. Cho dù bạn có làm việc chăm chỉ đến đâu, cho dù bạn có bao nhiêu kỹ thuật khác nhau nhưng kết quả vẫn không cải thiện.

Vì vậy, bạn tự hỏi

Có thể bạn tự làm phiền mình ngay từ đầu ?

Có thể bạn chọn một chủ đề cho blog của bạn mà không bao giờ có cơ hội trở nên phổ biến?

Trong thực tế, bạn có thể lãng phí thời gian của bạn để cố gắng giữ cho blog của bạn tồn tại, khi thực sự điều hợp lý duy nhất để làm là hủy bỏ nó và bắt đầu lại?

Vâng, chúng ta hãy tìm hiểu điều này.

Bạn có nhận ra bất kỳ dấu hiệu cảnh báo chọn sai chủ đề blog không?

Tôi không tin bất cứ ai có thể nói chắc chắn rằng một chủ đề blog có xấu hay không, nhưng chắc chắn có những dấu hiệu cảnh báo. Bạn có thể nhận được bằng bốn hoặc năm trong số đó, nhưng nếu bạn nhận ra mười, mười lăm hoặc thậm chí hơn hai mươi trong số này, bạn có thể gặp rắc rối.

Hãy xem qua danh sách và kiểm tra những cái bạn nghĩ có thể áp dụng cho bạn:

1. Ít hơn 1% khách truy cập của bạn đang bình luận. 

Tối thiểu, bạn sẽ nhận được ý kiến ​​từ 1 trên 100 khách truy cập. Vì vậy, nếu bạn thu hút 2000 khách truy cập mỗi tháng, bạn sẽ nhận được khoảng 20 bình luận trong tháng đó. Ít nhất. Nhiều hơn là tốt hơn, nhưng nếu bạn thậm chí không nằm trong phạm vi 1%, bạn có thể muốn xem xét chủ đề của mình. Rất có thể, nó không thu hút mọi người.

2. Ít hơn 1% khách truy cập của bạn đang chia sẻ. 

Quy tắc tương tự áp dụng cho chia sẻ xã hội. Đối với tất cả các đối tượng ít nhất là hiểu biết vừa phải về công nghệ, ít nhất 1 trong 100 khách truy cập chia sẻ bài đăng của bạn trên Twitter , Facebook, LinkedIn, v.v. Ngoại lệ duy nhất là những khán giả có kỹ thuật hoặc trên 60 tuổi. Tỷ lệ chia sẻ của bạn sẽ thấp hơn cho những đối tượng đó, bất kể bạn làm gì.

3. Bạn đang viết cho khán giả không tương thích.

Giả sử bạn có một blog về ăn chay và kinh doanh. Mỗi khi bạn viết một bài cho những người ăn chay, các doanh nhân sẽ mất cảm hứng và mỗi khi bạn viết một bài đăng trên blog cho các doanh nhân, những người ăn chay sẽ thấy chán. Đây là một ví dụ về ai khán giả không tương thích. Mặt khác, một blog về ăn chay và thể dục có thể hoạt động tốt, bởi vì cả hai đều hấp dẫn những người có ý thức về sức khỏe. Trên thực tế, đây là một blog về chính xác điều đó. Nếu bạn có hai chủ đề hấp dẫn những khán giả không tương thích. Bạn có thể xây dựng hai blog viết riêng cho từng chủ đề, hoặc là lựa chọn 1 và tập trung xây dựng một chủ đề cho tốt.

4. Không ai khác đang phục vụ khán giả của bạn. (Không đối thủ cạnh tranh)

Rất nhiều blogger nghĩ rằng họ cần phải là duy nhất, vì vậy họ săn lùng đối tượng mà không ai khác đang phục vụ, tin rằng sự thiếu cạnh tranh sẽ đưa họ vào con đường dễ dàng. Nhưng thực sự, họ đang tự vặn mình. Nếu không có ai xung quanh, ai sẽ liên kết với bạn? Độc giả của bạn sẽ đến từ đâu? Bạn hoàn toàn nên có một góc độc đáo, nhưng cố gắng xây dựng khán giả từ đầu là tự sát cho tất cả những nhà tiếp thị lành nghề.

5. Không có blog nào có hơn 20 nghìn người đăng ký.

Các blog khác phục vụ đối tượng của bạn cần lớn đến mức nào? Đề nghị của tôi: tìm kiếm ít nhất một blog với 20.000 người đăng ký email hoặc RSS. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy một thứ thậm chí còn lớn hơn, hoặc kịch bản mơ ước là bạn sẽ tìm thấy một blog hơn 50 nghìn người đăng ký. Đây là lý do: nếu có rất nhiều blog phổ biến đã có trong không gian, có rất nhiều người liên kết với bạn và gửi cho độc giả của họ. Càng có nhiều cạnh tranh, nó càng dễ dàng. Phản giác trực quan, nhưng điều đó là sự thật!

6. Không có bất kỳ trang fanpage Facebook nào có hơn 10 nghìn người hâm mộ.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ chạy qua một đối tượng đã tập hợp trên Facebook nhưng chưa có trong thế giới blog. Nếu đó là trường hợp, hãy tìm các trang fan hâm mộ có hơn 10 nghìn lượt thích. Một lần nữa, họ càng có nhiều lượt thích và số lượng trang fan hâm mộ phổ biến càng nhiều, bạn càng dễ dàng phát triển blog của mình. Bạn chỉ cần thuyết phục chủ sở hữu của các trang fan hâm mộ đó liên kết đến nội dung của bạn.

7. Không có bất kỳ người dùng Twitter nào có hơn 50 nghìn người theo dõi.

Bất chấp sự thống trị của Facebook, Twitter vẫn là một nơi tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập. Trên thực tế, hầu hết các blogger sẽ không liên kết với bạn trong các bài đăng của họ, nhưng họ sẽ tweet một liên kết. Vì vậy, hãy sử dụng một dịch vụ như WeFollow để tìm tất cả những người phổ biến nhất tweet về chủ đề của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ ai có ít nhất 50 nghìn người theo dõi, đó là một dấu hiệu xấu. 

Đón đọc thêm: Cách xây dựng một trang web thích hợp vào năm 2020 (nghiên cứu từng tình huống)

8. Không có cuốn sách nào có hơn 30 đánh giá trên Amazon.

Một nơi tốt khác để tìm kiếm các dấu hiệu của cuộc sống là thị trường lớn nhất của người mua trên thế giới: Amazon . Tìm kiếm các cuốn sách liên quan đến chủ đề hoặc đối tượng của bạn và tìm kiếm bất kỳ cuốn sách nào có từ 30 đánh giá trở lên. Nếu có 50 hoặc nhiều hơn, điều đó có nghĩa là nhiều người đang tìm kiếm thông tin về chủ đề đó. Nếu không, bạn có thể gặp rắc rối.

Lưu ý bên lề: đọc các đánh giá là một cách tuyệt vời để tìm hiểu khán giả của bạn.

9. Không có bất kỳ hiệp hội nào có hơn 10 nghìn thành viên. 

Một câu hỏi lớn bạn nên tự hỏi về đối tượng của mình là, Bạn có tự nhận ra không? Thợ ống nước tự gọi mình là thợ ống nước, nhân viên ngân hàng tự gọi mình là nhân viên ngân hàng, blogger tự gọi mình là blogger. 

Khi bạn bắt đầu một chủ đề, bạn cần xác định được đối tượng cho chủ đề của bạn. Nhận diệ họ với nhóm của họ càng mạnh thì càng có nhiều khả năng sẽ có một hiệp hội tích cực và blog sẽ nhắm mục tiêu đối tượng đó càng tốt.

10. Không có hội nghị thường xuyên với hơn 1000 người tham dự. 

Một cách khác khán giả tự xác định là bằng cách tham dự các hội nghị và triển lãm thương mại. Lý tưởng nhất là bạn muốn có ít nhất một hội nghị hoặc hội chợ lớn hàng năm cho khán giả của mình và bạn muốn có ít nhất 1.000 người tham dự trả tiền. Càng có nhiều người tham dự, và họ càng trả nhiều tiền để ở đó, chủ đề của bạn có lẽ càng mạnh mẽ.

11. Không có tạp chí về chủ đề hoặc khán giả của bạn tại Barnes & Noble.

Tiếp theo, đi đến Barnes & Noble và duyệt qua các kệ tạp chí. Nếu bạn có thể tìm thấy một tạp chí về chủ đề của mình hoặc phục vụ đối tượng của mình, thì thị trường ngách có lẽ đủ lớn và đủ phổ biến để hỗ trợ một blog. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ, nó có thể không có nghĩa gì, nhưng nó sẽ liên quan đến bạn.

12. Google hiển thị ít hơn 100 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng. 

Thật đáng kinh ngạc, các vị thần Google thực sự sẵn sàng cho bạn biết có bao nhiêu người đang tìm kiếm thông tin về chủ đề của bạn. Sử dụng Công cụ Từ khóa của Google để thực hiện tìm kiếm kết hợp rộng cho các từ khóa liên quan đến blog của bạn và xem có bao nhiêu tìm kiếm mà các từ khóa đó đang nhận được. Bạn muốn xem một cái, tốt nhất là nhiều hơn, với ít nhất 100.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

13. Không có nhiều nhà quảng cáo trên Google hoặc Facebook. 

Bạn biết những quảng cáo đó ở phía bên phải của Google và Facebook? Chà, những thứ đó không chỉ ở đó để làm phiền bạn. Đó là dữ liệu quý giá. Nếu có nhiều nhà quảng cáo đấu thầu theo các điều khoản liên quan đến lĩnh vực của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể đang hoạt động trong một không gian có lợi nhuận. Để có thêm tín dụng, hãy xem ai đang quảng cáo trong vài tháng và xem ai dính xung quanh. Nếu bạn gặp lại những người như vậy nhiều lần, đó là một dấu hiệu rất tốt.

14. Không có sản phẩm nào được bán trên Amazon. 

Trước đó, tôi đã nói về việc tìm kiếm trên Amazon để đánh giá sách, nhưng bạn cũng nên tìm kiếm các sản phẩm khác mà khán giả của bạn có thể muốn mua . Quảng bá sản phẩm của Amazon thông qua các liên kết tiếp thị là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ blog, đặc biệt là nếu nó liên quan đến danh mục người tiêu dùng phổ biến, vì vậy bạn nên thực hiện một số nghiên cứu và tìm hiểu xem khán giả của bạn có thể sẵn sàng mua gì ở đó. Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ điều gì, bạn cần tìm một kênh kiếm tiền khác, hoặc bạn có thể gặp rắc rối.

Đọc thêm: Cách kiếm tiền từ Amazon

15. Bạn đã hết chủ đề mới để viết. 

Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc hết các chủ đề mới để viết. Nếu bạn đã viết blog chưa đầy một năm và bạn đã phải lặp đi lặp lại cùng một chủ đề cũ, bạn cần mở rộng phạm vi của mình.

16. Bạn sở hữu ít hơn năm cuốn sách về chủ đề này.

Đôi khi, bạn có thể tìm thấy một chủ đề hoàn toàn khả thi, nhưng nó không khả thi đối với bạn . Cách đơn giản nhất để nói? Nhìn qua giá sách của bạn và đếm xem bạn sở hữu bao nhiêu cuốn sách về chủ đề này. Nếu nó ít hơn năm, điều đó có nghĩa là bạn không đủ đam mê về nó. Các blogger thành công trong thời gian dài bị ám ảnh bởi chủ đề của họ và họ đã đọc mọi thứ về nó, ngay cả những cuốn sách không còn xuất bản.

Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn đang quá say sưa với một chủ đề sai?

Không, không hẳn là như vậy.

Khi chia sẻ nội dung này, tôi cũng lo lắng nó sẽ làm nản lòng những người mới bắt đầu có tài năng thực sự nhưng chỉ thiếu một chút tự tin. Nó sẽ làm họ bỏ đi những ý tưởng vô cùng mới, sáng tạo trong đầu họ.

Sự thật là, nhiều blog thành công mặc dù gặp lỗi với gần như mọi dấu hiệu cảnh báo trong danh sách này, và một số blog có vẻ như là người chiến thắng chắc chắn sẽ văng tung tóe và thất bại. Không ai thực sự biết chắc chắn cho đến khi họ làm việc với lòng can đảm.

Vậy bạn nên làm gì, nếu bạn lo lắng mình đã chọn sai chủ đề blog?

Lời khuyên của tôi là: Thay vì chọn một chủ đề mới mẻ và hy vọng mọi thứ trở nên tốt nhất, hãy thực hiện một nghiên cứu nhỏ bằng cách sử dụng các dấu hiệu cảnh báo ở trên làm hướng dẫn, và tự hỏi tất cả ý nghĩa của nó.

Trở thành một blogger nổi tiếng không phải là may mắn, là tình cờ gặp một kho vàng trong rừng. Những người làm cần có suy nghĩ chiến lược, vạch ra một kế hoạch, và sau đó làm việc hết mình để thực hiện nó.

Đôi khi nó hoạt động, đôi khi không, nhưng trong từng trường hợp bạn học được điều gì đó. Ngay cả khi bạn cuối cùng đã loại bỏ blog của bạn và bắt đầu lại, bạn sẽ ra khỏi nó với một viễn cảnh tươi mới.

Và nếu bạn nghĩ về nó, đó là tin tốt. Hãy nghĩ về những thất bại của bạn, đó là kinh nghiệm để bạn bước đi trên con đường thành công!

Điều đó có nghĩa là bạn không phải thành công ngay lần đầu tiên ra khỏi cổng.

Điều đó có nghĩa là sự nhầm lẫn của bạn là hoàn toàn bình thường và bạn sẽ vượt qua nó.

Vì vậy, hãy suy nghĩ, làm việc hết khả năng của bạn, và phải tin vào chính mình . Nếu bạn quyết tâm và bạn kiên trì, cuối cùng bạn sẽ đạt được.

Và khi bạn làm, tất cả sẽ có giá trị.

Recommended For You

About the Author: Bảo Đăng

Xin chào các bạn! Mình tên là Bảo – tác giả của blog này. Mình chia sẻ kiến thức về việc xây dựng Blog chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu và tạo các nguồn thu nhập thụ động từ Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.