Hướng dẫn cách đăng ký hosting Hawkhost để lưu trữ blog của bạn

Sau khi đã lựa chọn được tên miền phù hợp với ý tưởng viết blog của bạn. Để bắt đầu một blog kiếm tiền, bạn cần đưa blog của bạn trực tuyến. Đó là những gì một công ty lưu trữ web sẽ làm cho bạn. Bạn sẽ chọn nền tảng blog và gói lưu trữ web bạn sẽ sử dụng để đưa blog của mình trực tuyến.

Để làm cho trang web của bạn có thể truy cập được cho những người khác trên Internet, bạn cần có một máy chủ lưu trữ. Máy chủ lưu trữ giữ tất cả các tệp trang web của bạn an toàn, bảo mật và đảm bảo rằng mọi người có thể truy cập blog của bạn khi họ nhấp vào liên kết hoặc nhập URL của bạn. Hãy nghĩ về lưu trữ web giống như nhà của bạn. Khi ai đó ghé qua (nhập URL của blog), họ sẽ có thể thấy những gì bên trong.
Lưu trữ web có chi phí thấp (khoảng 3$/ tháng) với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng cao như Hawkhost  . Có một công ty lưu trữ thích hợp để cung cấp năng lượng cho blog của bạn là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện khi bắt đầu.
Có một số nhà cung cấp lưu trữ web tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ blog của mình (theo ngân sách). Cá nhân tôi thấy rằng nhà cung cấp hosting tốt (và hơn thế nữa) cho các blogger mới là Hawkhost . Bất kể bạn chọn ai, bạn nên tìm kiếm một công ty lưu trữ web ưu tiên tốc độ, tính năng, bảo mật, hỗ trợ và hồ sơ theo dõi đáng tin cậy. Về chi phí thì Hawkhost  có chi phí khá cạnh tranh. Sự kết hợp giữa nền tảng blog và lưu trữ web mà cá nhân tôi sử dụng (và hầu hết các blogger khác sử dụng) là một blog WordPress, được lưu trữ bởi Hawkhost . WordPress là một nền tảng xuất bản miễn phí xuất hiện từ năm 2003 và hiện có hơn 60% tổng số blog trên Internet. Hawkhost  là một trong những công ty đáng tin cậy trong ngành lưu trữ blog. Sự kết hợp này là những gì chúng tôi sẽ sử dụng để bắt đầu blog của bạn. Bây giờ, hãy thiết lập lưu trữ của bạn.

-> Nhấp vào đây để truy cập vào Hawkhost  để bắt đầu một blog ngay bây giờ.

Chọn kế hoạch bắt đầu blog của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ chọn gói lưu trữ (nhập tên blog của bạn vào tiếp theo). Trang chủ của HawkHost mở ra bạn sẽ thấy hình ảnh như bên dưới. Bạn có thể chọn nút vàng để bắt đầu ngay với gói lưu trữ Primary. (Gói lưu trữ rẻ nhất mà đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho một blog.)

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng cao Hawkhost

Bạn cũng có thể chọn Menu Hosting ở phía trên. bạn sẽ thấy hai gói lưu trữ như sau:

Chọn gói lưu trữ Hawkhost để bắt đầu một blog

Gói lưu trữ nào là tốt nhất để bắt đầu một blog?

Cá nhân, tôi khuyên bạn nên chọn gói  Primary với thời gian đăng ký 2 năm. Vì gói Primary phù hợp với những người mới bắt đầu. Gói này giới hạn lưu trữ là 10GB. Nhưng bạn vẫn có thể chạy khoảng 3 Website thoải mái. Nếu bạn đăng ký 2 năm thì chi phí chỉ còn lại 3$ 1 tháng. Và bất cứ khi nào bạn muốn bạn đều có thể nâng cấp lên gói Professional để mở rộng lưu trữ đến không giới hạn. Bạn sẽ được giảm tới 30% chi phí khi đăng ký theo link dưới đây.

Chọn tên miền blog của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ đến trang chọn tên miền blog của bạn:

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tên miền cho gói hosting. Bạn hoàn toàn có thể mua tên miền từ một nhà cung cấp khác để bắt đầu với Hosting tại Hawkhost.

Bạn có thể mua tên miền tại Namesilo. Lời khuyên chân thành: “Bạn tuyệt đối không sử dụng 3 nhà cung cấp Godaddy, NamecheapHostingger“. Cá nhân mình khuyên các bạn sử dụng Namesilo, HawkhostBluehost nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số nhà cung cấp hosting để bắt đầu một blog của bạn!

Tiếp tục với việc đăng ký tên miền.

 

Đăng ký tên miền với Hawkhost để bắt đầu một blog với nhà cung cấp tin cậy

Nếu chưa có tên miền thì bạn chọn dòng thứ nhất. Nếu bạn đã có tên miền thì bạn chọn lựa chọn dòng thứ 3 – I will use my existing domain and update my nameservers.

Một cửa sổ mới mở ra, bạn cần chọn thời gian đăng ký gói hosting, chọn Hosting Location (nên chọn là Hong Kong hoặc Singapore để có tốc độ truyền về Việt Nam tốt nhất).

Chọn thời gian đăng ký gói hosting tại hawkhost

Bạn nên đăng ký thời hạn từ 12 tháng trở lên, tất nhiên nếu chọn 24 tháng giá sẽ còn rẻ hơn nữa. Mình thì khuyên các bạn gói 24 tháng nhé. Tính ra sẽ không chênh lệch bao nhiêu, chúng ta cũng xác định kiếm tiền với Blog thì xác định làm nghiêm túc từ đầu, xác định quyết tâm từ đầu như vậy mới có được thành quả tốt.

Nhấn vào nút Continue để tiếp tục sang cửa sổ Review & Checkout

Tại trang này bạn có thể sửa thông tin của hosting nếu thấy cần, bạn chỉ cần nhấn Edit để sửa nó.  Điều quan trọng đừng quên nhập mã giảm giá (coupon) vào ô Apply Promo Code rồi nhấn Validate Code để được giảm nhé.

 

Nhập mã giảm giá để bắt đầu một blog với chi phí thấp nhưng hiệu quả

Mã Coupon giảm 40%: HAWKHOST50

Nhấn Checkout để chuyển tới trang thanh toán

Tạo tài khoản Hawkhost của bạn

Đây là bước thanh toán cũng là bước tạo tài khoản của bạn.

Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, đặt Password và chọn phương thức thanh toán. Chú ý mọi thông tin về bạn phải chính xác. Vì đây sẽ là tài khoản gắn bó lâu dài với bạn, bạn cần làm nghiêm túc từ đầu. Bạn có thể tham khảo hình dưới đây.

 

Tạo tài khoản Hawkhost để bắt đầu một blog

Ở phần thanh toán nếu bạn có tài khoản PayPal thì bạn có thể thanh toán qua PayPal. Nếu không thì bạn dùng thẻ Visa hoặc MasterCard để thanh toán cũng được.

Nếu lựa chọn thanh toán bằng thẻ Visa Debit bạn điền thông tin thanh toán rồi nhấn Complete Order

Sau khi thanh toán thành công bạn truy cập vào hệ thống  https://my.hawkhost.com/clientarea.php

Và đăng nhập bằng email và password mà bạn đã tạo ở bước đăng ký ở trên.

Sau khi đăng nhập thành công, chọn Services -> My Services. Bạn thấy gói hosting đang ở trạng thái Pending (chờ duyệt)

 

Gói hosting đang ở trạng thái Pending

Việc kích hoạt tài khoản có thể mất cả tiếng đồng hồ. Để được duyệt nhanh hơn bạn có thể mở một ticket để báo cho support sale của Hawkhost nhờ họ kích hoạt nhanh hơn.

Sau khi tài khoản được kích hoạt bạn sẽ nhận được một email từ HawkHost gồm có thông tin thanh toán, thông tin đăng nhập cPanel và địa chỉ Nameserver và một số thông tin khác.

Bây giờ ta quay lại tài khoản của mình thì thấy gói hosting đã được kích hoạt rồi.

Woo! Đã đến lúc tổ chức một lễ kỷ niệm nhỏ.

Bạn đã chính thức hoàn thành bước quan trọng đầu tiên trong việc bắt đầu một blog.

Khi quá trình đăng ký ban đầu hoàn tất, đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tiếp theo để blog của bạn được thiết lập đầy đủ và tối ưu hóa.

Hãy đọc bài viết tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước trong quá trình cài đặt WordPress trên blog của mình thông qua Hawkhost. Và chắc chắn rồi,  sẽ có rất nhiều lời khuyên hữu ích để tối ưu hóa blog của bạn, miễn phí và các plugin giá rẻ bạn có thể cài đặt để giúp blog của bạn trông tuyệt vời hơn thế nữa.

-> Nhấp vào đây để truy cập Hawkhost và đăng ký tên miền của bạn nếu bạn chưa có .

Nếu bạn vẫn muốn đánh giá nhiều hơn về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ blog hàng đầu, thì hãy tìm hiểu thêm về kế hoạch lưu trữ web tốt nhất cho các blogger trong năm nay.


Recommended For You

About the Author: Bảo Đăng

Xin chào các bạn! Mình tên là Bảo – tác giả của blog này. Mình chia sẻ kiến thức về việc xây dựng Blog chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu và tạo các nguồn thu nhập thụ động từ Internet.