Blog là gì? Một blog khác với một trang web như thế nào? (Định nghĩa Blog)

Blog là gì

Chà, bạn ở đây để trả lời câu hỏi, blog là gì? Vì vậy, hãy cùng tôi tìm hiểu định nghĩa blog ở bài viết này, một blog và một trang web sẽ khác nhau như thế nào?

Một blog là gì?

Blog là một trang web được cập nhật thường xuyên, nơi nội dung mới thường được xuất bản, thường được viết theo phong cách không chính thức hoặc đàm thoại thường với mục tiêu thu hút độc giả và đạt được một số mục tiêu, cho dù là xây dựng cộng đồng hay phát triển doanh nghiệp.

Có một điểm quan trọng trong định nghĩa của một blog ở đây mà tôi muốn chỉ ra là một blog được cập nhật thường xuyên. Chúng ta sẽ hiểu lý do tại sao điều đó rất quan trọng trong một phút.

Bạn rất có thể đọc blog mỗi ngày mà không nhận ra nó. Bạn đang thực sự vào blog của tôi ngay bây giờ. Các trang web lớn như ThachPham, Kiemtiencenter, Canhme, Hocmmo … cũng là các blog.

Mặc dù tôi chắc chắn bạn đã nghe về thuật ngữ  blog trước đây, nhưng bạn có thực sự biết sự khác biệt giữa blog và trang web là gì không?

Trừ khi bạn đã bắt đầu một blog, mặc dù đã nắm giữ một số loại công việc dựa trên web khác, bạn có thể không nhận ra có sự khác biệt thực sự giữa blog và trang web.

Tất cả các blog là trang web, nhưng không phải tất cả các trang web là blog.

Blog là gì? Làm thế nào một Blog khác với một trang web (Định nghĩa Blog) vào năm 2020

 1. Blog là gì?
 2. Sơ lược về lịch sử viết blog
 3. Một blog khác với một trang web như thế nào?
 4. Có một blog hoặc một trang web lựa chọn nào tốt hơn?
 5. Các trang chính mỗi blog và trang web nên có
 6. Tại sao mỗi trang web nên có một blog

Bây giờ, tôi muốn giải quyết một số nhầm lẫn và thực sự hiểu rõ blog là gì và nó khác với việc tạo một trang web như thế nào . Định nghĩa blog thực sự bạn đang tìm kiếm.

Nhưng trước tiên, nếu bạn chưa nhận được blog của mình, thì hãy mở hướng dẫn của tôi để bắt đầu một blog và đánh dấu nó để quay lại (sớm) sau khi chúng ta nói qua một số điều cơ bản về blog ngày hôm nay.

Sẵn sàng để bắt đầu blog của bạn ngày hôm nay?

Kiểm tra hướng dẫn của tôi Làm thế nào để bắt đầu một blog (ở bên cạnh) .


Bây giờ, chúng ta hãy đi qua một chút lịch sử về cách bắt đầu viết blog và ngày nay nó ở đâu.

Sơ lược về lịch sử viết blog

Viết blog đã có từ năm 1993, đó là gần 3 thập kỷ.

Trong khi có một số tranh luận về việc blogger đầu tiên là ai, một người đàn ông đưa ra một trường hợp hấp dẫn.

Năm 1993, Rob Palmer  bắt đầu làm việc cho một công ty ở London, nơi anh đã viết một ấn phẩm hàng quý cho công ty và đăng nó lên trang web của họ. Xem xét World Wide Web là nguồn mở, công ty đã quyết định tiếp tục xuất bản hàng quý này dưới dạng một tạp chí trực tuyến miễn phí hay còn gọi là blog.

Trong khi Palmer đang viết blog cho công ty trực tuyến đầu tiên này, chưa đầy một năm sau, blog cá nhân đã được Justin Hall 19 tuổi sinh ra Blog của anh thực sự chỉ bao gồm những thứ lùm xùm và liên kết, nhưng mọi người (và các công ty) đã nhanh chóng chú ý đến tiềm năng của nền tảng chia sẻ mới này.

Trong khi thuật ngữ “online journal” và “online diaries” có thể là một câu nói hay, vào năm 1997, Jorn Barger , một blogger người Mỹ, đã đặt ra thuật ngữ “weblog, nhật ký nhanh chóng được rút ngắn thành blog.

Các nhà phát triển web nhanh chóng bắt đầu nhận thấy rằng mọi người đang bắt đầu quan tâm đến việc viết blog và đưa ra một giải pháp.

Năm 1998, Nhật ký mở đã ra đời. Nền tảng này cung cấp cho mọi người một nơi để chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của họ đồng thời cho phép người khác bình luận. Nhiều nền tảng viết blog như LiveJournal, Blogger, Tumblr và Xanga đã sớm xuất hiện.

Sau đó vào năm 2003, blog đã thay đổi mãi mãi khi hai sinh viên đại học phát triển WordPress , một hệ thống quản lý nội dung (CRM) hiện có sức mạnh trên hai phần ba Internet.

Năm 2007, blog vi mô nổi lên với sự xuất hiện của Twitter và độ dài bài đăng blog lý tưởng tại thời điểm đó là khoảng 300-400 từ.

Năm 2016, WordPress đã mở ra phần mở rộng tên miền blog, củng cố sự phổ biến của blog theo một cách chính yếu.

Vì vậy, ở đây chúng tôi đang ở vào năm 2020, với khoảng 70 triệu bài đăng mới  được xuất bản mỗi tháng trên WordPress. Và mặc dù các blogger trung bình dành khoảng ba tiếng rưỡi để viết một bài đăng 1.500 từ , khán giả của họ được báo cáo chỉ dành khoảng 37 giây để đọc nó.

Trong khi một thống kê có vẻ đáng buồn, chắc chắn có những cách mà các blogger có thể tăng thời gian đọc 37 giây đó.

Nhưng đó không phải là trọng tâm của chủ đề hôm nay.

Một blog khác với một trang web như thế nào?

Sự khác biệt chính giữa một blog và một trang web, là một blog đang hoạt động (thay đổi linh hoạt khi nội dung mới được xuất bản) và một trang web tĩnh hơn mà không cần cập nhật thường xuyên.

Như chúng tôi đã trình bày, tất cả các blog đều là các trang web theo định nghĩa, nhưng không phải tất cả các trang web đều là blog.

Một trong những khác biệt chính, đó là một trang web bao gồm chủ yếu các trang, chẳng hạn như trang chủ, trang dịch vụ và trang liên hệ. Một trang web thậm chí có thể chỉ là một trang duy nhất.

Mặt khác, một blog bao gồm cả trang và bài đăng (trong đó thường có nhiều bài đăng hơn trang).

Mỗi bài viết là một bài viết riêng biệt, thường được lưu trữ trên trang blog của trang web lớn hơn.

Nói một cách đơn giản, một blog được thiết kế theo nguyên tắc phát hành nội dung mới thường xuyên trong khi các trang web tĩnh hơn và thường không thay đổi theo sự đều đặn.

Với một trang web, chúng thường được xây dựng, xuất bản và ít nhiều chỉ cần ngồi ở đó. Trừ khi doanh nghiệp cần cập nhật trang web để thực hiện một số thứ như thêm dịch vụ mới hoặc thay đổi địa chỉ của họ, những trang web tĩnh này không phải là trung tâm để thúc đẩy một lượng doanh nghiệp đáng kể vẫn tương đối giống nhau trong thời gian dài.

Blog là thuộc tính web rất trôi chảy (có nghĩa là bạn cần chọn một trong những kế hoạch lưu trữ web tốt nhất để đưa blog của bạn trực tuyến). Blog được cập nhật và thay đổi thường xuyên với nội dung mới và có liên quan.

Khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới, bài viết gần đây nhất thường hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược, như ở đây trên blog của tôi:

Bằng cách này, độc giả của bạn có được nội dung gần đây nhất của bạn đầu tiên.

Điều đó đang được nói, có nhiều cách để tổ chức blog của bạn để hướng dẫn khán giả của bạn về những gì bạn muốn họ đọc.

Có một blog hoặc một trang web lựa chọn nào tốt hơn?

Tuyên bố miễn trách nhiệm:  Cá nhân tôi hơi thiên vị khi viết blog. Tôi cảm thấy rằng viết blog tốt hơn là có một trang web tĩnh trong hầu hết các tình huống.

Hãy nhớ khi tôi nói rằng các trang web được tạo thành chủ yếu từ các trang?

Một trang web chỉ có các trang thường ở đó để truyền đạt thông tin rất cụ thể (giới hạn). Điều đó bao gồm những thứ như:

 • Giờ làm việc, địa chỉ hoặc thực đơn của bạn
 • Danh mục đầu tư của công việc tự do
 • Sản phẩm vật lý (hoặc kỹ thuật số) của bạn được bán
 • Dịch vụ dịch vụ bạn cung cấp và các dự án mẫu

Ngay cả với các trang web một trang có trọng tâm tiếp thị hơn, một trang đó cũng có một ý định rất cụ thể.

Thông thường, những trang này được gọi là các trang vắt sổ cung cấp một cái gì đó (như tải xuống miễn phí) để đổi lấy địa chỉ email của khách truy cập để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan cho họ.

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?

Để xác định xem một blog hoặc trang web tốt hơn cho bạn, hãy bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu của bạn là gì.

 • Bạn đang cố gắng thu thập địa chỉ email để xây dựng cộng đồng trực tuyến của mình? Một trang web với một blog sẽ là một sự kết hợp mạnh mẽ.
 • Bạn có một nhà hàng địa phương nhỏ với mục tiêu cho mọi người biết thực đơn và giờ của bạn không? Một trang web với một vài trang nên đủ.

Nếu bạn có nhiều thông tin để giao tiếp, thì blog là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Viết blog là một cách tuyệt vời để không chỉ tương tác với cộng đồng hiện tại của bạn mà còn thu hút khách hàng tiềm năng mới vào trang web của bạn (và vị trí thực tế).

Sự khác biệt giữa bài viết và trang là gì?

Đây là một câu hỏi phổ biến khác mà tôi thường nhận được sau khi ai đó hỏi tôi rằng  blog là gì?

Và câu hỏi này là tự nhiên, vì các bài đăng trên blog và trang web có thể trông khá giống nhau.

Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa các bài đăng trên blog và các trang trên trang web của bạn.

Bài viết:

 • Có thể được thêm vào nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Đang hoạt động và được cập nhật thường xuyên
 • Có một số tiêu đề và phân nhóm
 • Được lưu trữ dựa trên tháng và năm
 • Được tổ chức dựa trên thẻ và danh mục
 • Nhiều khả năng sẽ được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Khuyến khích cuộc trò chuyện thông qua ý kiến
 • Nhận tác giả và ngày xuất bản trên một bài
 • Thường được định dạng giống nhau dựa trên mẫu trang web của bạn
 • Bạn có thể có số lượng bài viết không giới hạn

Trang:

 • Chứa thông tin không thay đổi thường xuyên
 • Chúng không được gắn với ngày cụ thể
 • Thường không được viết với mục đích được chia sẻ trên mạng xã hội
 • Không bao gồm ý kiến
 • Bản chất phân cấp (bạn có thể thêm các trang phụ)
 • Mỗi trang thường được định dạng hơi khác nhau
 • Không bao gồm nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Không có tác giả hoặc ngày xuất bản
 • Số lượng trang nên tương đối hạn chế

Khi viết một bài đăng blog cho trang web của bạn, bạn sẽ có một quy trình sâu hơn bắt đầu bằng việc xây dựng một phác thảo bài đăng blog , chiến lược trên một tiêu đề sẽ thu hút người đọc và xác định vòng cung trần thuật của nội dung của bạn trước khi bạn nhận được để đặt bất kỳ nội dung xuống. Các trang có một chút khác nhau.

Bây giờ, hãy nói về các trang chính  mà mỗi blog và trang web nên có bất kể mục tiêu của bạn là gì.

Các trang chính mỗi blog và trang web nên có

Ngay cả khi bạn chỉ là người viết blog, thì vẫn có một số trang cốt lõi mà bạn nên đưa vào trang web của mình.

1. Giới thiệu về trang

Trang giới thiệu cho khách truy cập biết trang web của bạn nói về ai hoặc của ai.

Mỗi công ty có một trang web, hay blog, nên bao gồm một trang giới thiệu . Điều này giúp khán giả của bạn không chỉ tìm hiểu thêm về bạn và thương hiệu của bạn mà còn đưa ra quyết định liệu bạn có phù hợp với họ hay không.

Là một doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng trang giới thiệu của mình để giới thiệu các tuyên bố về sứ mệnh và tầm nhìn của mình.

Nếu bạn là một blogger, bạn có thể sử dụng trang giới thiệu để liên kết với hồ sơ truyền thông xã hội của mình, khuyến khích mọi người theo dõi bạn, kể câu chuyện cá nhân của bạn và cung cấp các đề xuất nội dung phổ biến.

2. Trang liên hệ

Một trang liên hệ có thể đơn giản như một plugin hình thức liên hệ như Gravity Forms hoặc WP Forms, nơi mọi người có thể tiếp cận bạn để có cơ hội kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là nói xin chào.

Hoặc, trang liên hệ của bạn có thể được sử dụng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Là một doanh nghiệp, đây là một nơi tuyệt vời để cung cấp địa chỉ, địa chỉ email và số điện thoại của bạn.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp hay blogger, bạn nên làm cho mọi người dễ dàng tiếp cận với bạn.

3. Trang chính sách bảo mật

Bạn cũng cần cho khách truy cập trang web của bạn biết rằng bạn đang thu thập dữ liệu của họ (ngay cả khi việc thu thập dữ liệu đó là ẩn danh thông qua một công cụ như Google Analytics).

Nếu bạn đang thu thập địa chỉ email hoặc có phân tích trên trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một trang chính sách bảo mật để bảo đảm sự uy tín, an toàn với độc giả của bạn.

4. Điều khoản dịch vụ

Trang này rất quan trọng nếu bạn bán sản phẩm, dịch vụ hoặc quảng cáo các ưu đãi liên kết trên trang web của bạn.

Điều này nên được coi là một tài liệu pháp lý. Trang Điều khoản dịch vụ giúp hạn chế trách nhiệm pháp lý của bạn trong trường hợp dịch vụ hoặc thông tin từ trang web của bạn bị sử dụng sai.

Đây là bốn trang chính mà mọi trang web nên có, và nếu không có cũng không vấn đề gì.

Tại sao mỗi trang web nên có một blog

Nếu trang web của bạn được xây dựng trên WordPress (hoặc thậm chí là một trong những nhà xây dựng trang web tốt nhất ) thì bạn có khả năng thêm một blog vào trang web của bạn và bạn nên làm điều đó!

Đây là lý do: Viết blog mang đến cho trang web của bạn cơ hội tốt hơn để thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Chúng ta hãy làm một số phép toán đơn giản để minh họa tại sao có nhiều người trên trang web của bạn lại là một chiến thắng

Nhiều khách truy cập = nhiều khách hàng tiềm năng hơn = nhiều doanh thu hơn.

Bạn có thể thu hút nhiều người ghé thăm trang web của mình hơn khi bạn tăng lưu lượng truy cập thông qua các chiến thuật như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và viết blog.

1. Blog là tất cả về tối ưu hóa lưu lượng truy cập và công cụ tìm kiếm (SEO)

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu một blog hoặc khởi chạy trang web của mình, mọi người không đổ xô để đọc tất cả nội dung tuyệt vời của bạn.

Một trong những điều lớn nhất mà các blogger và chủ sở hữu trang web mới gặp phải, đó là làm thế nào để có lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Khi bạn mới bắt đầu, việc có lưu lượng truy cập vào blog của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ thực sự quá sức. Nhưng tin tôi đi, nó không khó như những gì bạn đã nghe về nó.

Tôi đã chia nhỏ 32 cách để có lưu lượng truy cập vào blog của bạn (dựa trên kinh nghiệm của tôi khi bắt đầu phát triển blog này, hãy tìm hiểu cách làm của tôi).

Điều gì để chứng minh những cách làm đó là hiệu quả? Rất đơn giản, khi bạn đọc được bài viết này có tôi, bạn có thắc mắc vì sao nội dung này lại đến được với bạn? Và chắc chắn rằng khi tôi bắt đầu viết blog không hề có ai quan tâm đến blog của tôi. Nhưng ngay tại lúc này đây, nội dung này đang hiện diện trước mắt bạn. Đó là minh chứng. Hãy tin tôi, áp dụng cách làm tương tự với bạn. Có thể bạn đã đọc và áp dụng các phương pháp dưới đây:

 • Chia sẻ bài đăng mới nhất và hay nhất của bạn trên trang Facebook cá nhân
 • Tweet bài đăng blog mới của bạn cứ sau 10 phút cho giờ tiếp theo.
 • Nhận xét về blog của người khác và liên kết đến nội dung của riêng bạn.

Tất cả đều không có hiệu quả lâu dài.

Mặc dù những lời khuyên nhanh chóng này có thể giúp bạn bắt đầu với một lượng truy cập nhưng chúng không phải là chiến lược lâu dài, bền vững.

(Search Engine Optimization) chiến lược SEO của bạn đang thực hiện là gì để giữ chân độc giả của bạn sau nhiều tháng. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng chiến lược SEO xuất sắc là có một blog xuất bản nội dung chất lượng cao thường xuyên để các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và hiển thị cho người dùng của họ.

Nếu bạn chưa quen với việc viết blog, SEO có thể nghe giống như điều bí ẩn này mà chỉ các bậc thầy Jedi mới biết. Nhưng tôi có thể hứa với bạn, bất cứ ai cũng có thể học SEO.

Một trong những lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể cung cấp cho bạn ở đây, mà không đi sâu vào chi tiết về chiến lược SEO blog , là tập trung vào nghiên cứu từ khóa và mục đích của người dùng .

Hãy suy nghĩ về điều này trong một phút. Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này? Bạn đã gõ từ khóa blog là gì phải không?

Tôi sẵn sàng đặt cược bạn đã nhập vào Google, một cái gì đó giống như blog là gì? hoặc khác biệt gì giữa blog và trang web?

Không phải ngẫu nhiên mà bạn dừng lại trên trang này. Bạn ở đây bởi vì tôi đã nghiên cứu từ khóa của mình , tập trung vào mục đích của người dùng để tạo ra một câu trả lời toàn diện cho hai câu hỏi chính này và sau đó làm việc chăm chỉ để vạch ra các chiến lược SEO blog của tôi .

Đáp ứng mục đích của người dùng có nghĩa là các bài đăng mà bạn viết sẽ trả lời một câu hỏi hoặc giải quyết vấn đề mà người dùng đang tìm hiểu.

Bạn không còn có thể viết một bài đăng blog có chứa một loạt nội dung phụ với một chuỗi các từ khóa ở cuối như trước đây.

Mọi người không học được gì từ đó và các công cụ tìm kiếm lớn như Google biết bạn đang cố gắng chơi trò chơi trên hệ thống, vì vậy họ sẽ không hiển thị nội dung đó cho người dùng của họ.

2. Lợi ích của việc viết blog là gì

Bạn có thể viết blog và xây dựng toàn bộ doanh nghiệp xung quanh nó.

Nhưng cũng có rất nhiều lợi ích để viết blog, ngoài việc đưa ý tưởng của bạn ra thế giới.

Bạn không cần một sản phẩm hoặc dịch vụ để bắt đầu

Không giống như một trang web tập trung vào một doanh nghiệp đã được thành lập, bạn có thể bắt đầu một blog mà không cần một sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có ngày hôm nay.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể thêm sản phẩm và dịch vụ theo thời gian (khi bạn xây dựng đối tượng), bạn không cần bất cứ điều gì ngoài blog của mình để bắt đầu xây dựng đối tượng.

Mọi người thường chọn một tên blog và chỉ bắt đầu viết nội dung về niềm đam mê của họ lúc đầu. Sau đó, sau khi họ thực sự tìm thấy khán giả của mình, họ có thể làm việc để phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ cộng hưởng với họ. Những thứ độc giả của họ sẽ thực sự muốn mua.

Bạn cũng có thể bắt đầu kiếm tiền từ một blog mà không cần sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn.

Tại sao mọi người bắt đầu blog (thay vì trang web)

Trang web là tuyệt vời cho một doanh nghiệp đã được thành lập.

Chúng không tuyệt vời cho ai đó chỉ mới bắt đầu mà chưa có sản phẩm hoặc dịch vụ để cung cấp (huống chi là một đối tượng để tiếp thị).

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia đám cưới, bạn chắc chắn có thể bắt đầu với một trang web tĩnh, thay vì một blog. Nhưng thực tế là, bạn đã có một doanh nghiệp được thành lập. Bạn có thể tạo các trang phác thảo giờ và dịch vụ của bạn và cuối cùng sử dụng trang web của bạn để thu hút khách hàng mới.

Tuy nhiên, nếu bạn không có sản phẩm hoặc dịch vụ, tốt hơn hết là bắt đầu với việc viết blog.

Có lẽ bạn muốn chia sẻ tình yêu nấu ăn của bạn với thế giới. Bạn chưa có sách dạy nấu ăn, bạn chưa tạo khóa học nấu ăn, vì vậy bạn bắt đầu chia sẻ tất cả các công thức nấu ăn, hình ảnh và đề xuất yêu thích của mình trên blog.

Bạn có thể thu hút khán giả thông qua các mạng xã hội như Pinterest và bắt đầu thu thập người đăng ký email và tạo độc giả lặp lại để học hỏi.

Những điều cơ bản để viết blog kiếm tiền (so với thông qua một trang web)

Nếu bạn chỉ có một trang web (không có blog), có một số cách bạn có thể tạo thu nhập từ trang web của mình.

Thông thường nhất là từ việc bán các sản phẩm và dịch vụ vật lý hoặc kỹ thuật số mà bạn đã có (cho cơ sở khách hàng hiện tại của mình) và hy vọng nhiều người khám phá trang web của bạn từ các tìm kiếm không phải trả tiền hoặc các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền với các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Mặt khác, một blog có thể kiếm tiền bằng nhiều cách, bao gồm cả các phương pháp trên, đồng thời xây dựng cho bạn đối tượng khách hàng tiềm năng trên đường đi.

Mặc dù có nhiều cách để viết blog kiếm tiền , đây là năm cách đơn giản nhất:

 • Quảng cáo
 • Cơ hội được tài trợ
 • Bán dịch vụ
 • Chương trình liên kết
 • Sản phẩm vật lý và kỹ thuật số

Quảng cáo

Quảng cáo là một trong những cách phổ biến nhất mà các blogger bắt đầu kiếm tiền tương đối sớm.

Có một rào cản rất thấp để vào và bạn không cần một tấn lưu lượng truy cập để tạo ra một số thu nhập, mặc dù rất nhỏ cho đến khi bạn có được hàng trăm ngàn độc giả hàng tháng.

Điều đó đang được nói, nếu bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và là một phần của mạng quảng cáo mạnh mẽ, bạn có thể kiếm tiền tốt khi xuất bản nội dung mới.

Cơ hội được tài trợ

Tài trợ là khi một blogger hợp tác với một công ty khác (có tính phí) để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Đây có thể là một bài đăng trên blog được tài trợ một lần, một mối quan hệ làm việc liên tục với các chương trình khuyến mãi thường xuyên trong một khoảng thời gian. Mặc dù có thể mất một chút thời gian để có được các cơ hội được tài trợ, vì các nhà tài trợ muốn có ROI từ khoản đầu tư của họ, vì vậy họ muốn xem lưu lượng truy cập hợp lý và số liệu thống kê về sự tham gia của độc giả trước khi tham gia.

Bán dịch vụ

Các dịch vụ có thể được phân loại thành bất cứ thứ gì từ bán công việc của bạn như một người làm việc tự do đến huấn luyện mọi người thông qua con đường sự nghiệp tương tự bạn đã xây dựng cho chính mình.

Nói một cách đơn giản, đây là nơi bạn giao dịch hàng giờ với đô la vì vậy đây không phải là cách bền vững nhất để xây dựng một doanh nghiệp lớn từ blog của bạn về lâu dài.

Tuy nhiên, nó cũng có thể rất sinh lợi, đặc biệt nếu bạn xây dựng một cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt và mọi người đang đập cửa để làm việc với bạn. Điều đó có thể biện minh cho việc tính phí bảo hiểm.

Chương trình liên kết

Một cách rất dễ dàng khác để bắt đầu với việc kiếm tiền trên blog của bạn, là thông qua các chương trình liên kết. Có những chương trình liên kết cho tất cả các blog thích hợp mà bạn có thể nghĩ đến từ các plugin WordPress đến các thiết bị cắm trại tối nghĩa được bán trên Amazon .

Nguyên tắc cơ bản của tiếp thị liên kết, là bạn chỉ cần đặt một liên kết trong các bài đăng trên blog của bạn giới thiệu một sản phẩm và khi mọi người mua hàng qua liên kết của bạn, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng (không tính thêm chi phí cho họ).

Hầu hết các chương trình liên kết đều có rào cản gia nhập thấp và bạn thường không cần nhiều lưu lượng truy cập để bắt đầu.

Nhưng nói chung, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập vào bài đăng trên blog của mình, bạn sẽ càng có nhiều doanh số liên kết.

Sản phẩm vật lý và kỹ thuật số

Sản phẩm, cả vật lý và kỹ thuật số, cũng là những lựa chọn thông minh để kiếm tiền thông qua blog mới của bạn.

Các sản phẩm kỹ thuật số dễ dàng hơn rất nhiều để bắt đầu vì bạn có thể tự làm chúng (chẳng hạn như một khóa học viết blog trực tuyến ) và tiếp thị nó với độc giả trên blog của bạn.

Các sản phẩm vật lý cần thêm một chút thời gian và tiền bạc để tạo ra thương hiệu mới.

Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu với dropshipping , đó là nơi bạn khởi chạy một cửa hàng trực tuyến (từ một trang mới trên blog của bạn) và bạn không phải giữ bất kỳ hàng tồn kho thực tế nào.

Bạn cũng có thể làm việc với một nhà bán buôn để phát triển thương hiệu của riêng bạn bằng cách sử dụng các sản phẩm nhãn trắng nơi bạn chỉ cần đặt thương hiệu của mình lên sản phẩm của họ.

Đến đây chắc bạn đã hiểu định nghĩa blog là gì?

Bạn có muốn bắt đầu một blog hoặc làm một trang web ?

Bạn đã có một doanh nghiệp cần tiếp xúc nhiều hơn hay bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp mới bằng cách chia sẻ suy nghĩ của mình với mọi người?

Dù bằng cách nào, viết blog có thể giúp đáng kể hơn nữa mục tiêu của bạn.

Sẵn sàng để bắt đầu blog của bạn ngày hôm nay?

Kiểm tra hướng dẫn của tôi Làm thế nào để bắt đầu một blog (ở bên cạnh) .

Blog là gì? Một blog khác với một trang web như thế nào?

Blog là gì?

Recommended For You

About the Author: Bảo Đăng

Xin chào các bạn! Mình tên là Bảo – tác giả của blog này. Mình chia sẻ kiến thức về việc xây dựng Blog chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu và tạo các nguồn thu nhập thụ động từ Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.